สุนทรียะแห่งธรรมชาติ Aesthetic of Nature นิทรรศการศิลปะภาพวาดสีน้ำ ดอกไม้ ธรรมชาติ 137 pillars suites & residences bangkok

จิบชา ชมงานศิลป์ “สุนทรียะแห่งธรรมชาติ” (Aesthetic of Nature) มองให้ลึกถึงความสวยงามของธรรมชาติรอบตัว ที่ 137 pillars suites & residences bangkok

Pira Story ขอพาทุกท่านไปจิบน้ำชายามบ่าย ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่น พร้อมกับชมงานศิลปะที่ประณีตละเอียดอ่อนแสนละมุนหัวใจ ในนิทรรศการ “สุนทรียะแห่งธรรมชาติ” (Aesthetic of Nature) นิทรรศการภาพวาดสีน้ำของคุณทรัพย์มณี ชัยแสนสุข ผู้ชื่นชอบลวดลายของสิ่งมีชีวิตในป่า เช่น ต้นไม้ สมุนไพร รา หิน ดอกไม้ สิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก รู้สึกสงบและประทับใจเมื่อได้มองดูชีวิตที่งดงาม จนกลายเป็นแรงบันดาลใจในการนำความงามของธรรมชาติที่เธอพบเจอ มาถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะ

สุนทรียะแห่งธรรมชาติ Aesthetic of Nature นิทรรศการศิลปะภาพวาดสีน้ำ ดอกไม้ ธรรมชาติ 137 pillars suites & residences bangkok

ภาพวาดของคุณทรัพย์มณี ชัยแสนสุข ถ่ายทอดความสวยงามของธรรมชาติที่มีอยู่ในทุกระดับ ตั้งแต่แสงอาทิตย์ที่ตกกระทบ ใบไม้ที่พลิ้วไหว กลีบดอกไม้ที่ขยับไปมาตามแรงลม แมลงตัวน้อยที่ค่อย ๆ เยื้องย่างอยู่ท่ามกลางเกสรดอกไม้ ทุกสิ่งเหล่านี้คือความงามอันบริสุทธิ์และละเอียดอ่อนของธรรมชาติ เนิบช้า นุ่มนวล และอ่อนโยน

ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลก หลายคนดำเนินชีวิตอย่างเร่งรีบจนมองข้ามความสวยงามของธรรมชาติไป หรือบางครั้ง เราอาจต้องเดินทางไกลเพื่อไขว่คว้าตามหาธรรมชาติ ทั้ง ๆ ที่ธรรมชาติที่สวยงามนั้นอยู่ใกล้ตัวเรานิดเดียว เพียงแค่เราลอง “หยุด” และ “มอง” พิจารณาถึงสิ่งที่อยู่รอบตัว เราก็สามารถเห็นความงามนั้นได้

ระหว่างที่ชมงานศิลปะ ก็เพลิดเพลินกับรสชาติและความงดงามของชุดน้ำชายามบ่ายที่มีชื่อว่า “ของขวัญจากธรรมชาติ” (Nature’s Opulence) อันหรูหรา ประณีต ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มพร้อมของว่างทั้งคาวและหวานแบบมังสวิรัติที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี ออกแบบเมนู และตกแต่งอย่างสวยงาม สิ่งที่น่าประทับใจมากก็คือ “รสชาติ” ที่ถูกออกแบบอย่างประณีตซับซ้อน ภายนอกที่ดูสวยงามนั้น เราไม่สามารถคาดเดารสชาติที่ซ่อนอยู่ภายในได้เลย นั่นจึงทำให้เรารู้สึกเซอร์ไพรส์กับทุกคำที่รับประทาน เหมือนได้เล่นสนุกไปพร้อมกัน

การนำงานศิลปะที่เรียบง่ายมาจับคู่กับชุดน้ำชายามบ่ายอันหรูหรา สื่อถึงความงามของธรรมชาติที่สามารถพบได้ในทุกระดับ ตั้งแต่สิ่งที่เรียบง่ายและมีอยู่รอบตัว ไปจนถึงสิ่งที่ประณีตวิลิศมาหรา นี่จึงเป็นส่วนผสมของความแตกต่างที่ลงตัว ที่อยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสด้วยตัวเองค่ะ

อาหารคาวหวานสำหรับรับประทานคู่กับชุดน้ำชาจะเสิร์ฟมาในคอนโดทอง 3 ชั้น วิธีรับประทานให้เริ่มรับประทานจากอาหารคาวที่ชั้นล่างสุด ก่อนที่จะไล่ขึ้นไปชั้นบน

อาหารคาว: เริ่มจากอาหารสูตรวีแกน ที่สวยงามและอร่อยเกินคาดไม่ต่างจากการรับประทานเนื้อสัตว์ เช่น อโวคาโด้ คาร์ปาชโช ถั่วลันเตาทองกากานาชบนแครกเกอร์งา ครีมพาร์สนิปและพริกปิกิโย่บนครั้นช์ควินัว ชีสทรัฟเฟิลเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ มิลเฟยไพน์นัทและมันม่วงหวาน แตงกวาดองและซอสทาร์ทาร์สาหร่าย ทาร์ตเจเปนนีสเพิร์ลบีทรูท และ เต้าหู้หมักด้วยมิริน แซนวิชถั่วแระญี่ปุ่นและกงฟีเลมอน

อาหารหวาน: พิตาชิโอมูสและคูลิสส้ม เค้กอองทริเมเร้ดเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่ กานาชมะพร้าวบนเมอแรงค์เลมอน มาการองรสบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก และพราลีนอัลมอนด์บนสปันจ์ บิสกิต และสโคน 3 รสชาติ คือ มาดากัสการ์ วานิลลา และ แอปริคอต เสิร์ฟพร้อมแยมสตรอเบอร์รี่ แยมแอปริคอต มิโซะ และครีมช๊อกโกแลต

เครื่องดื่ม: ชาจากมอนซูนที ทั้งชาเขียวมะรุมลำไยและชาอู่หลงมังคุดอัญชัน สูตรพิเศษของ 137 พิลลาร์ โดยเฉพาะ ซึ่งปลูกและผลิตที่ภาคเหนือของประเทศไทย

นิทรรศการ “สุนทรียะแห่งธรรมชาติ” (Aesthetic of Nature)

เปิดเข้าชมทุกวัน เวลา 11.00 น. – 18.00 น.

ตั้งแต่วันนี้ – 7 มกราคม 2566

สถานที่: ห้องบ้านบอร์เนียวคลับ ชั้น 26 โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพฯ

https://goo.gl/maps/bmUnPxEKYJ1CpTwWA

ชุดน้ำชา “ของขวัญจากธรรมชาติ” (Nature’s Opulence)

ให้บริการทุกวัน เวลา 13.00 น. – 17.00 น.

สถานที่: ห้องบ้านบอร์เนียวคลับ ชั้น 26 โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพฯ

https://goo.gl/maps/bmUnPxEKYJ1CpTwWA

1,600++ สำหรับสองท่าน พร้อมชามอนซูนหรือคอมบูชา

2,000++ สำหรับสองท่าน รวมเครื่องดื่มสปาร์กกลิ้ง ไวน์ (สำรองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน)

Website: https://137pillarshotels.com/th/bangkok/seasonal/aesthetics-of-nature-art-exhibition

สำรองที่นั่ง/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: 02 079 7000 หรือ ไลน์ ออฟฟิเชียล @137pillarshotels

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.