I love you to Phrom Phong and back SAC gallery แกลอรี ศิลปะ นิทรรศการศิลปะ พิพิธภัณฑ์ งานศิลปะ วันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ valentine day พร้อมพงษ์ ที่เที่ยว เที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยวกรุงเทพ เที่ยวพร้อมพงษ์ สุขุมวิท pira story pirastory

นิทรรศการว่าด้วยเรื่องความรักและความสัมพันธ์ Art Cart 06: I love you to Phrom Phong and back ที่ SAC Gallery

“ขอให้ความรักจงสถิตอยู่กับคุณ” โอบกอดหัวใจตัวเองแล้วออกเดินทางมาเที่ยวพร้อมพงษ์ ชมนิทรรศการว่าด้วยเรื่องความรักและความสัมพันธ์ ที่ถูกตีความออกมาในหลายแง่มุม และซ่อนความหมายในงานศิลปะแต่ละชิ้น

“ความรัก” สำหรับคุณหน้าตาเป็นอย่างไร? เราอยากชวนทุกคนไปชมงานศิลปะ เติมความรู้สึก “รัก” ให้เต็มหัวใจ กับนิทรรศการ Art Cart 06: I love you to Phrom Phong and back ที่ SAC Gallery (แถวพร้อมพงษ์) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก “I love you to the moon and back” ประโยคบอกรักที่กำลังสื่อว่า ฉันรักเธอมากมายเปรียบได้กับระยะทางที่เราเดินทางไปกลับดวงจันทร์เลยนะ นิทรรศการนี้เปิดโอกาสให้ตัวเราได้มองย้อนกลับมาถามใจตัวเอง ว่าที่จริงแล้ว “ความรัก” สำหรับเราคืออะไร และคนคนหนึ่งสามารถมีความรักหลากหลายรูปแบบ ไม่จำกัดเพียงรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งเท่านั้น

  • Art Cart 06: I love you to Phrom Phong and back
  • พิกัด: SAC Gallery สุขุมวิท 39 อาคาร Gallery Building (อาคารที่อยู่ด้านหน้าสุด) ชั้น 1-3
  • แผนที่ Googlemap: https://goo.gl/maps/8jynaDAwvWmcitw57
  • วันที่: วันนี้ – 14 พฤษภาคม 2565

I love you to Phrom Phong and back SAC gallery แกลอรี ศิลปะ นิทรรศการศิลปะ พิพิธภัณฑ์ งานศิลปะ วันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ valentine day พร้อมพงษ์ ที่เที่ยว เที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยวกรุงเทพ เที่ยวพร้อมพงษ์ สุขุมวิท pira story pirastory

::: ชั้น 1 :::

ถ้านึกถึงคำภาษาอังกฤษที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษร F ที่มีความหมายในแง่บวก คุณจะนึกถึงคำว่าอะไรบ้าง? พบกับผลงาน “F Plate Series: I Married For …” ของคุณวิภู ศรีวิลาศ ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานระดับนานาชาติ ที่คัดเลือกคำที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษร F 12 คำ มาสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะให้เราได้ชมกัน

::: ชั้น 2 :::

เมื่อนึกถึงความรักความสัมพันธ์ เราก็มักจะนึกถึงของที่อยู่คู่กัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวปลาอาหาร หรือ กลางวันกลางคืน นี่จึงเป็นที่มาของผลงานของ ชัยวุฒิ เทียมปาน 

 

::: ชั้น 3 ::: 

ใครที่เคยเหม่อมองไปบนดวงจันทร์ แล้วจินตนาการเห็นกระต่ายบนดวงจันทร์ ผลงานภาพพิมพ์ของ ขวัญชัย ลิไชยกุล กำลังสื่อถึงความรู้สึกรักที่เกิดขึ้นในใจเราโดยไม่ทันตั้งตัวไม่เคยคาดหวัง แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว หัวใจของเราก็เต็มอิ่มไปด้วยความรู้สึกรักนั้น

การสื่อถึงความรักในความเป็นครอบครัวลูกหลานเชื้อสายจีน ของ ทรงวุฒิ แก้ววิศิษฏ์ และการถ่ายทอดความรักในอุดมการณ์ผ่านผลงานจิตรกรรมของ วิทวัส ทองเขียว

นอกจากนี้ SAC Gallery ยังร่วมงานกับศิลปินรุ่นใหม่ ได้แก่ Juli Baker and Summer,  ธิติ ธีรวรวิทย์ ที่มาร่วมตีความมุมมองของความรักและนำเสนอผ่านผลงานศิลปะในแบบของตัวเองอีกด้วย

อีกกิจกรรมที่น่าสนใจและน่ารักไม่แพ้กัน คือการจดทะเบียนสมรสภาษาลู ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลงาน โดย ธิติ ธีรวรวิทย์ เพื่อสนับสนุนการสมรสเท่าเทียมค่ะ

ติดตามช่องทางอื่น ๆ ของ Pira Story ได้ที่

One thought on “นิทรรศการว่าด้วยเรื่องความรักและความสัมพันธ์ Art Cart 06: I love you to Phrom Phong and back ที่ SAC Gallery

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.