เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร

เอาใจสายกิน! เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร ครั้งที่ 2 ตอน อร่อย สุด..สุด @สมุทรสาคร

เอาใจสายกิน! เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร ครั้งที่ 2 ตอน อร่อย สุด..สุด @สมุทรสาคร

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลกินกุ้งสุดยิ่งใหญ่ ที่จังหวัดสมุทรสงคราม ที่สายกินกุ้งห้ามพลาด! เพราะงานนี้ยกเมนูกุ้งสดๆ เนื้อแน่นๆ เน้นๆ มาเสิร์ฟให้ทุกคนได้ชิมกันในราคาพิเศษเพียงเนูละ 59 บาทเท่านั้นค่ะ

  • วันที่ 30 สิงหาคม – 2 กันยายน 2562
  • เวลา 09.00 น. ถึง 21.00 น.
  • สถานที่: ตลาดทะเลไทย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร

เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร

::: จุดเริ่มต้นของเทศกาลกินกุ้ง :::

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะเริ่มสงสัยว่าเทศกาลกินกุ้งที่น่าสนใจแบบนี้ จัดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์อะไรกันนะ?

งานเทศกาลกินกุ้ง จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและการค้าภายในจังหวัดสมุทรสาคร ส่งเสริมการเลี้ยงกุ้งอย่างมีคุณภาพ​ ปลอดสารปฏิชีวนะ​ และเป็นการประชาสัมพันธ์และกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวและกระจายรายได้ของจังหวัดสมุทรสาคร 

สาเหตุที่เลือก “กุ้ง” เป็นสินค้าหลักในครั้งนี้ เนื่องจากกุ้งเป็นผลผลิตทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศไทย โดยประเทศไทยผลิตกุ้งปริมาณสูงถึงปีละสามแสนตันและมีการส่งออกกุ้งเป็นอันดับที่​ 5-6 ของโลก ​และจังหวัดสมุทรสงครามก็เป็นแหล่งผลิตกุ้งที่สำคัญของประเทศไทย

ในปี 2561 ที่ผ่านมาจังหวัดสมุทรสาคร และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องจัดงานเทศกาลกินกุ้ง ครั้ง 1 เพื่อแก้ไขปัญหาราคากุ้งตกต่ำ แล้วได้รับผลตอบรับจากการจัดงานที่ดี ประสบผลสำเร็จ มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก จึงเกิดการเรียงร้องให้จัดงานอีกครั้ง และกลายเป็นที่มาของเทศกาลกินกุ้ง ครั้ง 2 ในปีนี้นั่นเองค่ะ

เทศกาลกินกุ้ง ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันของจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม ประมงจังหวัดสมุทรสาคร พาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

 

::: ไฮไลท์ภายในเทศกาลกินกุ้ง ครั้งที่ 2 :::

เทศกาลกินกุ้งครั้งที่ 2 นี้ จัดภายใต้ ชื่อตอน “อร่อย สุด สุด @สมุทรสาคร” ภายในงานจะมีเมนูกุ้งหลากหลายรายการ พิเศษ เมนูละ 59 บาท เท่านั้น เช่น

  • กุ้งเผา
  • น้ำพริกกุ้งสด
  • กุ้งชาววัง

และเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่รอให้ทุกคนได้มาลองชิมกัน แถมยังมีการจำหน่ายกุ้งสดเป็น ๆ จากเกษตรกรฟาร์มกุ้งที่ได้มาตรฐาน GAP ด้วย เรียกได้ว่า มางานนี้ต้องได้ของกินอร่อยๆ ติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอนค่ะ

เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร

เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร
เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร

นอกจากนี้ ยังจะได้พบกับสินค้าจากโรงงานอุตสาหกรรมจากผู้ผลิตโดยตรง ซึ่งเป็นสมาชิกหอการค้าฯ และสภาอุตสาหกรรมฯ มารวมตัวกันจำหน่ายโดยตรงสู่ผู้บริโภค รวมถึงสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด เอาใจพ่อบ้านแม่บ้านอย่างพวกเราอย่างแน่นอน

และพบกับกิจกรรมการแข่งขันภายในงาน พร้อมรับของรางวัลมากมาย ให้ได้ช็อป ชิม ชิลล์กันได้เต็มที่

จังหวัดสมุทรสาคร ไม่ได้เด่นเพียงอาหารทะเลสดๆ เท่านั้น แต่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่น่าสนใจ และเหมาะกับการ แวะไปแชะ ชิม ชิลล์ มากมาย เช่น สักการะองค์พ่อพันท้ายนรสิงห์, หลวงพ่อปู่ วัดโกรกกราก, เที่ยวชมตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์ เช็คอินสะพานแดง จุดชมวิวปลาโลมา, สะพานไม้สายรุ้ง ชายทะเลกาหลง เป็นต้น

เทศกาลกินกุ้ง สมุทรสาคร ครั้งที่ 2 ตอน อร่อย สุด..สุด @สมุทรสาคร
นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสาคร สมุทรสงคราม) และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน

ใครที่เป็นสายกินกุ้ง หรือ Shrimp Lover งานนี้พลาดไม่ได้แล้วค่ะ แวะมากินกุ้งอร่อยๆ ราคาประหยัดแล้วไปเที่ยวต่อ รับรองว่าสนุกแน่นอน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  • หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร โทร 09 1516 4497 , 08 7577 7948
  • ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม โทร.0 3475 2847-8 E-mail: tatsmsk@tat.or.th

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.