เจียระไน เรลเอสเต็ท หว่อ อ้าย หว่อ เจีย

ข้อคิดดีๆ จากงานแถลงข่าวความร่วมมือระหว่าง เจียระไน เรลเอสเต็ท กับ หว่อ อ้าย หว่อ เจีย รุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เจาะกลุ่มลูกค้าชาวจีน

ข้อคิดดีๆ จากงานแถลงข่าวความร่วมมือระหว่าง เจียระไน เรลเอสเต็ท กับ หว่อ อ้าย หว่อ เจีย รุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เจาะกลุ่มลูกค้าชาวจีน

วันนี้ Pira Story ไปร่วมงานแถลงข่าวการจับมือกันระหว่าง เจียระไน เรลเอสเต็ท กับ หว่อ อ้าย หว่อ เจีย เตรียมรุกธุรกิจ เพื่อที่จะสร้างคอนโดมิเนียมระดับชั้นนำเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าชาวจีน โดยตั้งเป้ายอดขายคอนโดให้ชาวจีน 5 พันยูนิตต่อไป

ข้อคิดดีๆ ที่ Pira ค้นพบจากการมาร่วมงานในครั้งนี้คือ

ความร่วมมือทางธุรกิจที่ดี คือ ความร่วมมือที่เกิดจากการนำความถนัดของแต่ละฝ่าย มาสร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ที่มีคุณค่า

งานนี้เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัท คือ

  • บริษัท เจียระไน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านธุรกิจ และ สื่อภาษาจีนในประเทศไทย
  • หว่อ อ้าย หว่อ เจีย ผู้ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่

เกิดเป็นบริษัทใหม่นนามว่า บริษัท เจียระไน เรลเอสเต็ท (JIARANAI REAL ESTATE) ซึ่งถือว่าเป็นการร่วมมือกัน ที่ต่างฝ่ายต่างก็ win-win ด้วยกันทั้งคู่ เพราะได้นำความสามารถและความถนัดของตนเองมาทำงานร่วมกันอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เจียระไน เรลเอสเต็ท หว่อ อ้าย หว่อ เจีย
ข้อคิดดีๆ จากงานแถลงข่าวความร่วมมือระหว่าง เจียระไน เรลเอสเต็ท กับ หว่อ อ้าย หว่อ เจีย รุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เจาะกลุ่มลูกค้าชาวจีน

ทำความรู้จักกับ บริษัท เจียระไน เรลเอสเต็ท

หากพูดถึง “บริษัท เจียระไน เรลเอสเต็ท” หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่ถ้าหากลองไล่ชื่อคอนโดมิเนียนระดับชั้นนำในประเทศไทย ที่บริษัท เจียระไน เป็นตัวแทนจำหน่าย ก็อาจจะร้อง อ๋อ… เพราะแต่ละชื่อนั้น คุ้นหูพวกเราอย่างแน่นอน

ยกตัวอย่างเช่น บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน), บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด(มหาชน),บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน เป็นต้น และคาดว่าจะมีโครงการฯ อื่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

เจียระไน เรลเอสเต็ท
นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เจียระไน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ มร.หวางเผิง รองผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ บริษัท หว่อ อ้าย หว่อเจีย จำกัด หรือ Love My Home

ต่อให้มีสินค้าดีขนาดไหน ถ้าขาด “การสื่อสาร” ก็ขายได้ยาก

การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ ที่ช่วยให้ “สาร” ที่ผู้ขายต้องการจะส่งไปยังลูกค้า สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างตรงจุด ตรงใจ เพราะต่อให้สินค้าดีขนาดไหน แต่ถ้าขาดการสื่อสารที่ดี ก็ไม่อาจสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายของเราได้

ไม่ใช่เฉพาะกับการค้าขาย แต่กับการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ก็ต้องการการสื่อสารที่มีคุณภาพ ทักษะการสื่อสารจึงเป็นอีกทักษะที่ควรให้ความสำคัญ และสามารถพัฒนาตัวเราไปได้อีกไกลเลยค่ะ

 

สื่อสารด้วย “ภาษา” เดียวกับที่กลุ่มเป้าหมายของเราสื่อสาร

การสื่อสารภาษาจีน เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยเผยแพร่ข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และตรงเป้าหมายมากขึ้นได้ ซึ่งบริษัท เจียระไน นั้นก็มีความสามารถในการให้บริการด้านสื่อภาษาจีนอยู่แล้ว จึงยิ่งทำให้สามารถผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ในประเทศไทยสู่กลุ่มประชาชนชาวจีนแผ่นดินได้อย่างทรงอิทธิพล และมีฐานข้อมูลผู้อ่านและผู้ติดตามสื่อต่างๆ ของเจียระไนอยู่แล้วเป็นจำนวนมาก ซึ่งกลุ่มผู้ติดตามนี้ก็มีชาวจีนที่สนใจซื้อที่อยู่อาศัยในประเทศไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย

ด้วยเหตุผลนี้ จึงทำให้ บริษัท เจียระไน มีข้อได้เปรียบถึง 2 ประการ คือ

  1. บริษัท เจียระไน มีความสามารถทางด้านการสื่อสารภาษาจีนอยู่แล้ว
  2. บริษัท เจียระไน มีฐานข้อมูลผู้ติดตามสื่อของตนเองอยู่ ซึ่งในยุคข้อมูลข่าวสารในปัจจุบันนั้น การมี “กลุ่มผู้ติดตาม” หรือ “ฐานแฟนคลับ” ของตนเองอยู่แล้วนั้น ถือเป็นความได้เปรียบ ที่ทำให้ธุรกิจของบริษัทนี้มีความโดดเด่น แตกต่างกว่าบริษัทอื่น

ในขณะเดียวกัน “หว่อ อ้าย หว่อ เจีย” หรือ Love My Home ก็เป็นผู้นำธุรกิจผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศจีนเช่นกัน

หว่อ อ้าย หว่อ เจีย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนายหน้าซื้อขายบ้านในประเทศจีน ปัจจุบัน มีสาขากระจายอยู่ในเมืองเศรษฐกิจหลักๆ ในประเทศจีน โดยเติบโตทางธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์อย่างรวดเร็ว ด้วยบริการที่มีคุณภาพ และได้รับการยกย่องจาก ศูนย์การวิจัยแบรนด์แห่งประเทศจีน ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน ให้เป็น “ผู้นำและเป็นที่หนึ่งด้านการให้บริการในธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ C-BPI (China Brand Power Index)”

การจับมือกันครั้งนี้จึงยิ่งเพิ่มศักยภาพในการขายได้เป็นอย่างดี

เจียระไน เรลเอสเต็ท

โอกาสทางธุรกิจ เกิดขึ้นเมื่อเราเล็งเห็น “โอกาส”

จากงานแถลงข่าวครั้งนี้ พบว่าประเทศไทยมี “โอกาส” ที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากหลายปัจจัย ดังนี้

  • โครงการคอนโดมิเนียมในประเทศไทยมีคุณภาพสูง
  • ความต้องการของคนจีน ผู้สนใจและรักประเทศไทย มีอยู่เป็นจำนวนมาก จากข้อมูลพบว่า กลุ่มลูกค้าชาวจีน มีความต้องการที่พักอาศัยในรูปของโครงการคอนโดมิเนียมเป็นจำนวนมาก และเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง

เมื่อเล็งเห็นถึง “โอกาสทางธุรกิจ” จึงเกิดเป็น บริษัท เจียระไน เรลเอสเต็ท เพื่อรองรับความต้องการของชาวจีนที่ให้ความไว้วางใจ ในการเป็นสื่อกลางซื้อ/ขายที่อยู่อาศัยนั่นเอง นี่จึงเป็นเหมือนการรวมทีม Avenger ในวงการอสังหาริมทรัพย์เลยทีเดียว

 

Pira เองก็ได้รับข้อคิดดีๆ มากมายจากการร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ คิดเห็นกันอย่างไรบ้าง มาแบ่งปันข้อคิดเห็นและพูดคุยกันได้เสมอนะคะ

เจียระไน เรลเอสเต็ท
เจียระไน เรลเอสเต็ท

ขอขอบคุณภาพและข่าวจาก ราวแข พรหมแพทย์ (แข)

————————————————————-

Facebook: https://www.facebook.com/PiraPiraStory/
Twitter: https://twitter.com/PiraPira_Story
Instagram: https://www.instagram.com/pirapirastory/
Blog: https://pirastory..com/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.